Hàng nội địa Nhật là gì? Hàng nội địa Nhật có tốt không?

hang-noi-dia-nhat-ban-myphamjapan-vn

Không phải bỗng dưng nhiều người tiêu dùng Việt Nam có chung một ấn tượng sâu đậm là “Hàng Nhật là tốt. Tiền nào của nấy”. Vì sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng đến vậy? Có phải hàng “Made in Japan” nào cũng tốt? Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc trên.

chat-luong-nhat-ban-myphamjapan-vn
Chất lượng là hàng đầu

Theo Tài liệu đọc được thỳ năm 1950 Nhật sản xuất các sản phẩm  bình dân, bắt chước các nước  Châu Âu, không được chú trọng cho lắm về chất lượng. Sau năm 1960 trở đi nhận thức được tầm  quan trọng của nhu cầu khách hàng cao, các doanh nghiệp nhận định rằng chỉ có chất lượng mới có thể là bước đi lâu dài.  Với khẩu hiệu ” Chất lượng gắn liền với danh dự quốc gia ” Nhật cho ra đời sản phẩm tốt, chất lượng cao, được kiểm tra nghiệm ngặt để phục vụ Khách hàng.

nhung-duc-tinh-cua-nguoi-nhat-ban-lam-nen-su-phat-trien-cua-quoc-gia3
Các nhà sản xuất Nhật Bản quan niệm rằng, càng ngày con người sẽ dần dần chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của mình. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm có chất lượng kém, chắc chắn rằng doanh nghiệp đó sẽ không thể có được sự phát triển, sự thành công một cách bền vững.

Hàng Nhật nội địa (Japanese Domestic Market-JDM) và hàng Nhật Xuất khẩu ( Oversea Market Exproted-OME)

Với tập quán tiêu dùng khó hiểu, chỉ phục vụ các sản phẩm trong nước, nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là Hàng nội địa Nhật (JDM). Về khoản này Nhật chắc là số 1, đẳng cấp và thương hiệu được nâng lên tầm cao mới.

Còn hàng xuất khẩu ra nước ngoài mẫu mã khác, bao bì khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo những tiêu chí nghiêm ngặt về sản phẩm mà Nhật đề ra gọi là (OME).

Theo khảo sát và học hỏi kinh nghiệm lâu năm từ người tiêu dùng hàng Nhật, nhiều khách hàng cho biết: Hàng Nhật nội địa mới thực sự tốt (đặc biệt là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm), còn hàng Nhật xuất khẩu thì không hẳn vậy. Chính phủ Nhật luôn có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng, đề cao mục tiêu vì thế hệ tương lai nên các sản phẩm nội địa Nhật luôn đạt chỉ tiêu an toàn về chất lượng cao nhất. Hay có thể nói đơn giản là: “Cái gì tốt thì để lại trong nước cho người Nhật dùng”. Còn với hàng Nhật xuất khẩu, vì là hàng thâm nhập vào thị trường nước ngoài, nên với từng thị trường, chất lượng sản phẩm sẽ có sự điều chỉnh đôi chút đề phù hợp với thị trường bản địa.

san-pham-chat-luong-nhat-ban-myphamjapan-vn

Nguồn : internet

1053 view

Share

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *