Hiểu đúng về kem chống nắng

everydaysunprotection

1.Nếu đã dùng mỹ phẩm có chất chống nắng rồi thì khỏi cần dùng kem chống nắng làm gì nữa nhỉ?

Thực ra mỹ phẩm có chất chống nắng chỉ nên được coi là một lớp bảo vệ mỏng kèm theo thôi nhé, vì thành phần chống nắng trong mỹ phẩm không thể đủ để bảo vệ da bạn. Đừng quá coi trọng thành phần chống nắng trong mỹ phẩm mà quên đi kem chống nắngtrong những ngày nắng gay gắt như thế này nhé!

2.Trong từ điển, sunscreen và sunblock đều là kem chống nắng, vậy thì phân biệt chúng như thế nào khi muốn mua sản phẩm nước ngoài?

Bạn chú ý nhé, hai loại kem chống nắng này khác hẳn nhau về tác dụng của nó đấy!

Loại kem sunblock giống như lớp rào cản ngăn các tia UVA và UVB thâm nhập vào da, do vậy nó thường nhờn hơn.

Trái lại, sunscreen lại giống như một bộ lọc, nó bảo vệ da bằng cách hút hết các tia UVA và UVB rồi khiến cho chúng trở nên vô tác dụng với da của bạn. Vì vậy, loại kem chống nắng này ít nhờn hơn nhưng lại dễ có tác dụng phụ hơn.

3.Đi bơi có nhất thiết phải bôi kem chống nắng không? Vì bôi xong là kem lại bị nước bể bơi tẩy sạch rồi còn đâu!

Khi đi bơi, bạn nên dùng loại kem chống nắng có thể dùng được dưới nước, sẽ có tác dụng từ 1 – 1.5 giờ kể từ khi bạn xuống nước.

Chúng tôi xin giới thiệu kem chống nắng Shiseido Anessa nhật bản màu vàng là loại kem chống nắng không thấm nước, bảo vệ da tránh các tia UVA và UVB, ngăn chặn tia cực tím và chống khô da. Sản phẩm có thể bảo vệ da bạn trong vòng 80 phút dưới nước điều này chứng minh Anessa Shiseido SPF50 có khả năng không thấm nước tuyệt vời và không gây nhờn cho da trong thời gian dài. Đồng thời sản phẩm còn chứa các thành phần dưỡng ẩm để ngăn chặn làn da không bị khô ráp dưới ánh nắng.

Anessa Shiseido màu vàng

Các bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại : http://myphamjapan.vn/daietto-1/shiseido-anessa-perfect-uv.html

4.Bôi kem chống nắng thì làm sao hấp thụ được vitamin D từ ánh sáng mặt trời?

Thực ra chỉ cần vài lần đi bộ từ nhà ra một cửa hàng gần đấy hay đi chợ một lúc vào buổi sáng là bạn có thể có đủ vitamin D cho một ngày rồi. Thêm nữa, có phải có mỗi ánh sáng mặt trời là giúp tổng hợp vitamin D đâu, nó tồn tại ở rất nhiều loại thức ăn nước uống mà chúng ta dùng hằng ngày đấy nhé! Vì vậy, bạn cứ yên tâm dùng kem chống nắng để bảo vệ da đi!

5.Mua kem chống nắng loại có hạn sử dụng xa xa một chút thì có thể dùng thoải mái trong vài năm?

Cái này có rất nhiều bạn nhầm lẫn đấy nhé! Bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng sau khi mở hộp hơn là chú ý đến những ngày tháng ghi trên đó, thường với mỹ phẩm thì thời hạn sử dụng sau khi mở hộp là từ 6 tháng đến một năm. Vì vậy, không có chuyện dùng một lọ kem chống nắng năm này qua năm khác được đâu bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết được tham khảo tại #xinhxinh .vn

38 view

Share

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *