BẠN CÓ BIẾT CÁCH CHỌN KEM DƯỠNG ẨM PHÙ HỢP VỚI TỪNG LÀN DA?


Khóa ẩm là bước cuối cùng trong qui trình dưỡng da, kem dưỡng ẩm là bước cần thiết để khóa tinh chất và nước thần được thoa trước đó. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại kem dưỡng ẩm, làm thế nào để chọn cho mình một loại kem phù hợp nhất?  Để giúp bạn tạo ra chế độ chăm sóc da lý tưởng, Moon sẽ chia sẻ với bạn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn.


1. Kem dưỡng ẩm dạng gel (đặc biệt phù hợp làn da dầu)

 

- Phù hợp: Da nhờn, da nhạy cảm, da dễ bị mụn hoặc da trong những tháng mùa hè

- Kết cấu: dạng thạch gel


Thông thường các loại kem dưỡng ẩm dạng gel rất nhẹ và dễ dàng hấp thụ vào da - đôi khi chỉ trong vài giây. Công thức không chứa dầu là hoàn hảo cho các loại da dầu hoặc dễ bị mụn, vì nó hydrat hóa làn da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.Một quan niệm sai lầm rất phổ biến là da dầu không cần dưỡng ẩm, hoặc kem dưỡng ẩm có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Sự thật là, dầu và nước là hai thứ khác nhau, và mất nước sẽ khiến da bạn tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Vì vậy duy trì sự cân bằng là chìa khóa cho làn da khỏe khoắn, trẻ trung.
2. Kem dưỡng ẩm dạng sữa (Milky Lotion)


- Phù hợp: Da hỗn hợp và da thường

- Kết cấu: Kết cấu sữa lỏngCác loại kem nhẹ có thể giữ ẩm cho cả vùng da khô và da nhờn mà không quá dày trên da. Còn được gọi là Milky Lotion, kem dưỡng ẩm được điều chế với hàm lượng nước cao và dầu thấp để giữ sự cân bằng tốt nhất cho da.
3. Kem dưỡng ẩm ngăn ngừa mất độ ẩm với chất kem rắn mịn

 

- Phù hợp: Da khô/ da hỗn hợp thiên khô

- Kết cấu: Kem rắn, mịn

 

Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm thuộc loại này, với tỷ lệ dầu/ nước cao hơn so với kem dưỡng da và có xu hướng nặng hơn. Kem được thiết kế dành cho các loại da khô cần được nuôi dưỡng nhiều hơn. Da khô có xu hướng tiết dầu ít hơn khiến da vừa khô vừa dễ mất nước.Hàm lượng dầu cao hơn giúp tăng mức dầu trong da và cải thiện khả năng giữ ẩm cho làn da của bạn. Mặc dù đây là một loại kem dưỡng ẩm ban ngày hoàn hảo cho da khô, nhưng nó cũng có thể hoạt động như một loại kem ban đêm cho các loại da dầu và da thường, vì da chúng ta thường cần chăm sóc nhiều hơn trong khi ngủ.


 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Mỹ phẩm SK-II Japan
Mỹ phẩm SK-II Japan
0934-082-909
0934-082-909