Cách Giúp Bạn Nhận Diện Hàng Nội Địa Nhật Chuẩn Xác Nhất

Là shop chuyên bán Mỹ phẩm xách tay nội địa Nhật nên chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc từ khách hàng đại loại như: Sản phẩm có phải hàng nội địa Nhật không? Hãy chứng minh cho chúng tôi thấy đây là hàng nội địa Nhật…

Vì thế hôm nay bằng những kinh nghiệm và hiểu biết của mình chúng tôi sẽ giải thích rõ khái niệm thế nào là hàng nội địa Nhật cũng như vài cách đơn giản để nhận biết. Chỉ cần áp dụng chừng này thôi tôi đảm bảo khách hàng sẽ nhận biết được hàng thật trong mỗi lần đi mua.

Hàng nội địa Nhật khác hàng Nhật xuất khẩu

Hàng nội địa Nhật khác với hàng Nhật Xuất khẩu nhé khách hàng. Người Nhật rất khôn ngoan và luôn muốn bảo vệ quyền lợi khách hàng trong nước. Có những sản phẩm họ chỉ sản xuất xuất cho người dân trong nước sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài. Những mặt hàng này gọi là hàng nội địa Nhật.

Tuy nhiên dân số Nhật không đông, số người trong độ tuổi lao động ít. Họ đã giải quyết bài toán đó bằng cách mang công nghệ đến sản xuất ở các nước có giá nhân công rẻ nhưng vẫn kiểm soát gắt gao quy trình. Sau đó chuyển hàng về nước lại kiểm duyệt một lần nữa. Hàng này vẫn được chứng nhận là chuẩn nội địa Nhật nhé.

Người Nhật coi con dân họ là số 1 vì thế hàng nội địa Nhật chính hãng đảm bảo chất lượng đỉnh cao.

Còn hàng Nhật xuất khẩu thì đã rõ họ sản xuất để xuất khẩu sang nước khác. Chất lượng thì vấn đảm bảo nhưng đôi khi đã bị chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn của quốc gia đặt hàng. Do đó người dùng vẫn thích hàng Nhật nội địa hơn.

Cách nhận biết hàng nội địa Nhật

Check mã vạch

Rất nhiều người xem chiếc điện thoại có phần mềm check mã vạch là vật thần thánh khi mua hàng nước ngoài hay hàng Nhật. Tuy nhiên qua kiểm ngiệm thực tế và lời khuyên của các chuyên gia thì không nên hoàn toàn tin tưởng phần mền check mã vạch.

Thực tế không phải nhà sản xuất nào cũng cung cấp đủ thông tin cho từng sản phẩm và không phải nhà sản xuất, ngành hàng nào cũng dùng mã vạch. Đối với hàng nội địa Nhật họ sản xuất để dùng trong nước và đôi khi nhà sản xuất không sử dụng mã vạch cho các công ty nước ngoài.

Vì thế nếu check chưa ra hãy thử thêm một cách đó là vào mạng gõ: “google.co.jp", gõ mã vạch đằng sau sản phẩm lên đó. Thông tin hoàn toàn bằng tiếng Nhật nhé.

Một số đặc điểm của hàng nội địa Nhật

  • Trên sản phẩm sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Hàng của nước khác có thể có tiếng Anh nhưng hàng Nhật nội địa chỉ có tiếng Nhật và có thêm  Made in JAPAN. Tuy nhiên nếu cả sản phẩm hoặc 1 bộ phận được sản xuất ở nước ngoài họ cũng sẽ ghi chi tiết ra.
  • Đa số hàng hóa, mỹ phẩm nội địa Nhật không ghi hạn sử dụng trên đó. Trong thị trường nội địa họ sẽ kiểm tra bằng code, hàng nào không sử dụng được nữa sẽ thu hồi và tiêu hủy. Những sản phẩm còn bán nghĩa là còn đảm bảo sử dụng tốt.
  • Nên nhớ hàng mua tại sân bay chưa chắc đã là hàng nội địa mà có thể được coi là Hàng nhật mua ở nước lân cận.
  • Giá hàng nội địa Nhật cao hơn giá hàng Nhật xuất khẩu bởi đơn giản thôi giá cả đi đôi với chất lượng nhé.

Giờ thì bạn yên tâm có thể áp dụng các thông tin trên để check trên chính những sản phẩm Skill của chúng tôi hoặc áp dụng khi đi mua các loại hàng Nhật khác nhé.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Mỹ phẩm SK-II Japan
Mỹ phẩm SK-II Japan
0934-082-909
0934-082-909