Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Hàng Nhật Chính Hãng

Hàng Nhật toàn tiếng Nhật, một số sản phẩm không ghi hạn sử dụng khiến không ít người khi mua về băn khoăn lo lắng? Vậy cách kiểm tra hạn sử dụng như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ những thắc mắc đáng lưu tâm này.

Sự thật về hạn sử dụng trên hàng Nhật

Bạn biết không khác với hàng hóa Việt Nam hay một số nước khác, đa số hàng nội địa Nhật đều không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Bởi ở Nhật người ta sẽ kiểm tra bằng code và thu hồi ngay khi sản phẩm không còn hạn sử dụng nữa. Nếu bạn trực tiếp mua ở Nhật thì có thể hoàn toàn yên tâm là hàng đang được bán có nghĩa là còn hạn sử dụng. Hãy dùng chúng mà không cần băn khoăn gì hết.

Nhưng nếu mua hàng Nhật ở Việt Nam thì những thắc mắc hạn sử dụng là hoàn toàn có căn cứ. Vậy chúng tôi sẽ cung cấp một vài cách kiểm tra cho bạn nếu trên sản phẩm chưa ghi hạn sử dụng nhé.

Cách kiểm tra hạn sử dụng hàng Nhật

Dựa vào mã code

Đầu tiên bạn đừng nhầm lẫn giữa mã code và mã vạch nhé. Mã vạch chỉ thể hiện nơi sản xuất mà thôi. Mã code sẽ cho chúng ta biết thời gian và hạn sử dụng sản phẩm. Chúng thường năm ở đáy chai đối với mỹ phẩm. Một số người có kinh nghiệm nhìn vào mã họ có thể phán đoán.

Ví dụ mã code là : F9A2. Người ta quy định năm theo thứ tự bảng chữ cái. A là năm 2000, B là 2001 vậy thì F là 2015. Số 9 ở đây là tháng 9. Nghĩa là sản phẩm sản xuất vào tháng 9-2015. Và còn một số cách nhận diện khác

Nhưng cách này khá phức tạp và khó nhớ vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn check mã code sẽ nhanh chóng hơn.

Chúng ta có thể check bằng cách vào các trang web như http://checkcosmetic.net/

Hiện lên một bảng và bạn điển thông tin tại các ô như sau

  • Select brand: gõ tên sản phẩm
  • Enter Code: gõ mã code. Nếu sản phẩm chưa đủ 6 kí tự bạn có thể thêm 1 ký tự bất kỳ vào đầu để check là sẽ ra.

Còn một số web khác như https://www.upcdatabase.com/itemform.asp. Bạn lại nhập mã vạch và khi kiểm tra sẽ cho ra ngày sản xuất.

Nhìn cảm quan

Đa số hàng Nhật thường xuyên thay đổi mẫu mã bao bì qua từng năm. Vì thế nếu bạn chịu khó chú ý đên mẫu mã bao bì qua từng năm thì có thể căn cứ vào đó để biết sản phẩm được sản xuất năm nào. Mẫu mã mới nhất có nghĩa là mới sản xuất trong năm bạn có thể yên tâm dùng rồi. Nhưng với cách này bạn nên chắc chắn mình nắm được mẫu mã sản phẩm nhé

Còn khi xem trên bao bì bạn thường thấy ký tự như 3m, 6m, 9 m… có nghĩa là chỉ nên dụng 3-6-9 tháng sau khi mở nắp nhé. Đối với mỹ phẩm hầu hết là thời gian sử dụng dài 3 năm kể từ ngày mở nắp.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Mỹ phẩm SK-II Japan
Mỹ phẩm SK-II Japan
0934-082-909
0934-082-909