Mã vạch có phải là cơ sở để phân biệt mỹ phẩm Nhật thật và giả

Thời gian vừa qua rất nhiều khách hàng sử dụng các cách để đọc mã vạch trên sản phẩm và xem đây là một dấu hiệu nhận biết hàng thật, giả. Tuy nhiên, theo các phân tích của các cơ quan chức năng mã vạch không thể nói lên hàng thật hay giả.

Đôi điều về mã vạch khách hàng cần biết

Mỗi sản phẩm chỉ có duy nhất 1 mã vạch hay còn được gọi là Barcode. Nó gồm các chữ số mà qua đó ta sẽ biết được những thông tin như mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. Theo quy định của pháp luật, muốn có mã vạch doanh nghiệp phải đăng ký và được cấp phép bởi các tổ chức mã vạch .

Về mặt cảm quan nếu sản phẩm nào không có mã vạch hoặc code thì sẽ khiến chúng ta nghi ngờ. Tuy nhiên có mã  vạch cũng chưa chắc đã là hàng thật. Bởi mã vạch chỉ là chìa khoa dẫn những thông tin như hàng hóa sản xuất ở nước nào, công ty sản xuất. Nó hoàn toàn không có chức năng phân biệt hàng thật giả.

Đó là chưa nói tới việc tạo ra mã vạch giả là vô dùng đơn giản. Trên mạng hiện có rất nhiều công cụ tạo ra mã vạch miễn phí. Nếu không tin bạn có thể search goolge để kiểm tra. Người ta hoàn toàn có thể tạo ra một mã vạch giống với thông tin trên bao bì và dán lên sản phẩm.

Hoặc đơn giản hơn nữa là làm nhái hoàn toàn theo những ký tự và con số in trên bao bì sản phẩm thật. Các cách check mã vạch không thể phân biệt được đâu là thật, giả.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng điện thoại kiểm tra nếu không ra thông tin cũng đừng quá lo lắng bởi với các mặt hàng như mỹ phẩm các nhà sản xuất thường xuyên thay đổi mẫu mã, bao bì. Mỗi lô sản xuất sẽ có một mã vạch khác nhau do đó có thể ứng dụng trên điện thoại của bạn chưa cập nhật kịp.

Một số hàng mỹ phẩm nội địa Nhật các nhà sản xuât cũng có thể không đăng ký mã vạch quốc tế, do đó các cách kiểm tra mà mọi người thường áp dụng sẽ không thể nào cho ra các thông tin.

Cách phân biệt mỹ phẩm Nhật thật và giả khi mua

Không dựa vào mã vạch thì làm sao phân biệt được thật giả. Sau đây là một số mẹo mua sắm khách hàng nên nhớ:

- Không nên mua hàng ở những người bán hàng và cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Nguyên nhân là nhiều rủi ro và có khi chính họ cũng không nắm được chính xác nguồn gốc sản phẩm.

- Nắm rõ thông tin sản phẩm bằng cách trước khi mua hàng chẳng hạn như mỹ phầm Skii Nhật bạn hãy liên hệ với hệ thống cửa hàng hoặc website thuộc quản lý hãng. Bạn hãy ngắm nghía sản phẩm, trao đổi với hộ phận tư vấn…Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ sản phẩm và khi mua ít gặp rủi ro.

- Cẩn thận trước những lời mời giảm giá, khuyến mãi bởi khi có các chường trình này với những mặt hàng hiệu đâu dễ nhập đến thế. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về các đợt khuyến mãi, giảm giá của thương hiệu đó để chắc chắn.

- Đừng bỏ qua ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp những người có kinh nghiệm. Họ sẽ có một vài mẹo nhỏ phân biệt hàng thật giả rất chuẩn xác.

Và cuối cùng hãy chọn cho mình một địa chỉ mua hàng thật uy tín, có độ tin cậy cao. Hãy đến với chúng tôi khi cần mỹ phẩm Skii. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin, căn cứ khiến bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm.


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Mỹ phẩm SK-II Japan
Mỹ phẩm SK-II Japan
0934-082-909
0934-082-909