NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỐM NÂU (NÁM, TÀN NHANG

 

Những đốm nâu được hình thành như thế nào?


Melanin là sắc tố hình thành nên màu sắc của da và có nhiệm vụ bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia UV. Khi làn da của bạn sản xuất quá nhiều melanin để chống lại ánh nắng mặt trời, hay việc thay đổi nội tiết tố hoặc bất kỳ các loại tổn thương nhỏ nào trên da như mụn trứng cá đều dẫn đến sự hình thành sắc tố trên da.Có thể mất một hoặc hai thập kỷ để các đốm nâu xuất hiện, do đó, những đốm nâu mà bạn nhìn thấy bây giờ là kết quả của việc không bảo vệ tốt làn da của chúng ta từ rất lâu.

 

Thành phần làm sáng da hàng đầu trong các sản phẩm chăm sóc da


Niacinamide - một dạng Vitamin B3, thường được tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng trắng da. Một nghiên cứu SK-II đã chỉ ra các loại kem dưỡng ẩm có chứa Niacinamide rất hiệu quả trong việc cải thiện chứng tăng sắc tố. Huyết thanh vitamin C cũng đã được phổ biến trong những năm gần đây, nhờ hiệu quả của nó trong việc ngăn ngừa các đốm nâu.

 

 

Mẹo để ngăn ngừa các đốm nâu hình thành


1. Sử dụng kem chống nắng có SPF30 đến SPF50

 

Cho dù bạn có bao nhiêu bước trong quy trình chăm sóc da, đừng bao giờ bỏ qua bước này. Sử dụng kem chống nắng giúp che chắn làn da của bạn khỏi cả bức xạ UVA và UVB và bạn sẽ giảm tỷ lệ bị các đốm nâu đáng kể. Áp dụng biện pháp chống tia cực tím với ít nhất SPF30 và PA ++ khoảng 15 phút trước khi ra nắng, và bôi lại sau mỗi hai giờ cũng như sau khi ra mồ hôi nhiều và tiếp xúc với nước.

 


2. Hạn chế chạm tay vào mặt thường xuyên


Tránh chạm vào mặt của bạn vào mọi lúc khác, bao gồm đặt cằm lên tay để tránh truyền vi khuẩn từ đầu ngón tay lên da.


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Mỹ phẩm SK-II Japan
Mỹ phẩm SK-II Japan
0934-082-909
0934-082-909